Tin tức

4 sai lầm xếp đồ thường gặp khiến nhà đã nhỏ càng thêm chật

Trong không gian nhỏ, bạn sẽ có ít không gian hơn để thực hiện công việc thiết kế.
 
Dưới đây là bốn điều bạn thường làm có thể khiến cho thiết kế của không gian nhỏ trở nên xấu đi – hãy tìm ra những lỗi này trong không gian nhỏ của mình - tất cả đều dễ khắc phục.
 
1. Không linh hoạt khi sử dụng đồ nội thất
 
Một số người nghĩ rằng các món đồ lớn không phù hợp với một căn phòng nhỏ. Nhưng thực tế, sai lầm chính là do cách sắp xếp đồ đạc của bạn theo một phong cách duy nhất, dù không phù hợp với đồ nội thất.
 
Thành công khi sắp xếp đồ trong không gian nhỏ nghĩa là có thể sắp xếp đồ đạc của bạn một cách sáng suốt. Có nghĩa là di chuyển các thứ khỏi lối đi khi có khách tới, và sử dụng đồ nội thất theo những cách khác nhau để có thể giảm bớt đồ đạc.
 
Bạn muốn làm cho đồ nội thất đơn giản, dễ di chuyển, và linh hoạt (có nghĩa là nó có thể được sử dụng theo nhiều cách) - và thậm chí bạn có thể xem xét kèm với các chức năng của vật thể khi có thể thay vì một vật thể lớn (chẳng hạn như một vài chiếc bàn sát tường thay vì một chiếc bàn cà phê). Không gian của bạn càng linh hoạt thì sẽ càng dễ dàng cho việc định hình lại theo sự thay đổi từ cuộc sống và nhu cầu của bạn.
 
2. Sử dụng chỗ đựng đồ sẵn có thay vì tạo ra chỗ để đồ phù hợp 
 
Nó có thể dễ dàng hơn khi sử dụng bất cứ kho lưu trữ sẵn có trong một không gian nhỏ. Và nếu tư duy đó giúp việc sắp xếp tất cả đồ đạc của bạn một cách phù hợp thì đó được coi là một ý tưởng tốt đẹp.
 
Nhưng sự lựa chọn thông minh thực sự là tìm ra những gì bạn cần lưu trữ và sau đó thiết kế góc lưu trữ theo đồ đạc. Bạn sẽ vẫn sử dụng kho lưu trữ đã có, nhưng cũng sẽ bổ sung thêm các chỗ chứa phù hợp.
 
4 sai lầm xếp đồ thường gặp khiến nhà đã nhỏ càng thêm chật
 
3. Luôn nghĩ rằng bạn cần một cái gì đó
 
Điều này có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng càng khó khăn hơn trong không gian nhỏ. Bạn bị ám ảnh với việc phòng ngủ phải có hai bàn để đầu giường và/hoặc một tủ quần áo để trở thành một phòng ngủ đúng nghĩa. Đó là ý tưởng về việc bố trí một bàn ăn để thưởng thức bữa ăn.
 
Tất cả những điều đó khiến cho căn nhà đã nhỏ càng trở nên chật chội. Vì vậy, hãy cởi mở và thực sự tiếp cận một không gian nhỏ, suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần và thiết thực. Giữ hay không giữ các loại đồ nội thất dựa trên điều đó mà thôi.
 
4. Không tùy chỉnh đồ đạc khi có thể
 
Việc thiết kế và tùy chỉnh có thể áp dụng cho rất nhiều thứ, từ kệ sắp xếp đồ đến bàn ghế, đều có thể thay đổi hình dạng và kích thước cho phù hợp với nhà. Việc thiết kế có thể trở nên tốn kém nếu bạn không phải là người khéo tay, nhưng nếu bạn có đủ khả năng chi trả hoặc có thể tự làm thì việc tạo ra các đồ vật có thiết kế riêng cho một ngôi nhà nhỏ có thể là sự khác biệt. Và bạn không cần phải có cả bộ đồ nội thất được thiết kế từ đầu mà có thể làm từ từ từng chút một.
 
Nguồn: baoxaydung.com.vn
 

Các tin khác

Fanpage Bếp Gia Đình

Hỗ trợ

Liên kết

Thiết Kế Bếp Gia ĐìnhTủ Bếp Gỗ AcrylicTủ Bếp MFCTủ Bếp Cổ Điển