Tin tức

Bí kíp giữ phòng bếp luôn ấm cúng

Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, thêm nhiều cây xanh hay sử dụng ánh sáng dịu nhẹ... đó là những cách làm đơn giản để căn bếp thêm ấm cúng...

Không gian bếp càng hiện đại, độ nhẵn bóng, tinh tế của đường nét trong thiết kế càng được nâng cao. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp nào đó, điều đó không thực sự có lợi cho không gian bếp. Không gian bếp là nơi cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức mâm cơm, chén chè... nên sự ấm cúng càng được coi trọng. Thế nhưng, với những phòng bếp có thiết kế hiện đại, người sinh hoạt thường có cảm giác lạnh lẽo vì độ nhẵn bóng của chúng, nên vấn đề làm ấm càng được họ coi trọng.
 
Dưới đây, bếp đẹp xin hường dẫn những cách làm đơn giản giúp bạn mang đến hơi thở ấm cúng cho không gian bếp nhà mình mà không cần tốn tiền sơn sửa.
 
1. Tận dụng các đồ nội thất bằng gỗ
 
Tận dụng các đồ nội thất bằng gỗ
 
Chiếc bàn ăn làm bằng gỗ dù lớn hay bé cũng là cách để bạn làm ấm không gian bàn ăn. Bên cạnh đó, chiếc tủ bếp bằng gỗ cũng là một cách để bạn xua tan đi cái lạnh lẽo của phần chân không. Căn bếp không chỉ ấm áp hơn nhờ đồ nội thất bằng gỗ, nó còn trở nên sang trọng hơn và tạo cảm hứng cho người đứng bếp.
 
2. Thêm nhiều cây xanh
 
Thêm nhiều cây xanh cho không gian nội thất
 
Nếu gian bếp của bạn được sơn bằng màu xanh lá, bạn có thể nhấn nhá thêm một vài chậu cây xanh ở những phần nội thất có tông màu khác. Màu xanh lá đại diện cho sự mát mẽ nhưng không khô cứng, cây xanh làm mềm mại những góc thô ráp nhất trong căn bếp... Đó sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời...
 
3. Sự kết hợp của những yếu tố đầy bất ngờ
 
Sự kết hợp các yếu tố bên ngoài trong không gian nội thất
 
Chiếc đèn chum, chiếc ghế với chân ghế nhọn hay những bức ảnh nghệ thuật được treo ở tường bếp sẽ là những điểm nhấn thú vị giúp căn bếp bớt quạnh hiu. Những góc nhọn của tủ bếp, không gian trống của nền nhà bếp đều được phủ lấp hoàn toàn bởi những yếu tố mới lạ, có nét mềm mại trong căn bếp vốn khá "thô".

4. Chọn loại ghế có bọc đệm
 
Chọn loại ghế có bọc đệm trong không gian nội thất
 
Thêm một chút thoải mái, mềm mại từ những chiếc ghế bọc đệm êm ái cũng không làm mất đi vẻ đẹp hay chức năng vốn có của gian bếp hiện đại. Chỗ ngồi ấm áp sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn. Đây cũng là cách giúp bạn giữ chân mọi người ở gian bếp lâu hơn, giúp khoảng thời gian bạn và gia đình mình ở cạnh nhau kéo dài hơn.

5. Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ
 
Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ cho không gian nhà bếp
 
Phần lớn nhiều gia đình chọn loại đèn âm trần để phủ sáng cả không gian bếp. Xét về khía cạnh khoa học và thẩm mỹ, đó có thể là sự chọn lựa tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu xét về mặt cảm xúc, loại đèn âm tạo cảm giác xa cách, lạnh lẽo... Bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng dịu nhẹ khác nhau ở nhiều khu vực để tạo sự mềm mại cho không gian bếp.
 
Nguồn: wwwphununews.vn
 

Các tin khác

Fanpage Bếp Gia Đình

Hỗ trợ

Liên kết

Thiết Kế Bếp Gia ĐìnhTủ Bếp Gỗ AcrylicTủ Bếp MFCTủ Bếp Cổ Điển